Hội đồng nhân dân xã Phước Tân Hưng tổ chức Phiên giải trình giữa hai kỳ họp (lần I năm 2024).

Chiều ngày 24/4/2024, tại Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Phước Tân Hưng khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức Phiên giải trình giữa hai kỳ họp (lần I năm 2024). Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phước Hải – Phó bí thư – Chủ tịch HĐND xã (chủ trì hội nghị), các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể cùng 19/19 đại biểu HĐND xã đại điện cho cử tri các ấp.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Phước Hải – Phó bí thư – Chủ tịch HĐND xã khai mạc Phiên giải trình.

Ảnh: Quang cảnh Phiên giải trình.

Với nội dung của Phiên giải trình này là nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, vệ sinh môi trường, cảnh quan tuyến đường mẫu. Tại hội nghị các vị đại biểu HĐND xã đại điện cho cử tri các ấp đã có 4 lượt ý kiến phản ánh về các vấn đề như rác thải tại các khu vực kênh rạch, các tuyến đường giao thông nông thôn; vệ sinh môi trường, cảnh quan tuyến đường mẫu; việc nạo vét các tuyến kênh khơi thông dòng chảy; công tác quản lý đất công...Qua đó đại diện chính quyền địa phương cũng đã giải trình các nội dung, vấn đề đặt ra một cách thỏa đáng cho quý vị đại biểu.

Ảnh (1): Ý kiến của đại biểu HĐND xã tại Phiên giải trình.

Ảnh (2): Ý kiến của đại biểu HĐND xã tại Phiên giải trình.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Đọt – PCT.UBND xã trả lời giải trình ý kiến của đại biểu.

Tại hội nghị đại diện Thường trực HĐND đề nghị Ủy ban nhân dân xã tập trung đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả các vần đề, ý kiến phản ánh trên để thông tin đến bà con, cô chú, anh chị cử tri được hanh thông, nắm bắt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.