image banner
Hội đồng nhân dân xã Phước Tân Hưng tổ chức Kỳ họp thứ mười một (kỳ họp chuyên đề)

Chiều ngày 24/4/2024, tại Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Phước Tân Hưng khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ mười một (kỳ họp chuyên đề). Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phước Hải – Phó bí thư – Chủ tịch HĐND xã (chủ trì hội nghị), các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể cùng 19/19 đại biểu HĐND xã đại điện cho cử tri các ấp.

Ảnh: Quang cảnh Kỳ họp.

Anh-tin-bai

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Tèo – Phó Chủ tịch HĐND xã thông qua chương trình Kỳ họp.

Tại Hội nghị các vị đại biểu đã được nghe Ủy ban nhân dân xã thông qua các Tờ trình về việc quyết toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2023, Tờ trình bổ sung danh mục công trình xây dựng cơ bản năm 2024; Ban kinh tế – xã hội thông qua báo cáo thẩm tra của Ban về quyết toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2023, báo cáo thẩm tra bổ sung danh mục công trình xây dựng cơ bản năm 2024; đại diện Thường trực HĐND thông qua các Nghị quyết thống nhất về việc quyết toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2023, Nghị quyết thống nhất về việc bổ sung danh mục công trình xây dựng cơ bản năm 2024. Qua đó các vị đại biểu HĐND xã đều biểu quyết thống nhất 100% các nội dung trên và không có ý kiến gì thêm.

Anh-tin-bai

Ảnh: Thư ký Kỳ họp thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp.

Cũng trong Hội nghị này Thường trực HĐND xã đề nghị Ủy ban nhân dân xã tập trung đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả các vấn đề xoay quanh việc nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng các tuyến đường mẫu trên địa bàn, vấn đề môi trường, cảnh quan,...Qua đó các vị đại biểu HĐND xã cần tiếp tục phát huy vai trò của người đại biểu dân cử nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cô chú, anh chị cử tri để phản ánh đến các cấp có thẩm quyền, tiếp tục là cầu nối giữa bà con cử tri với các cấp chính quyền địa phương nhằm tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Anh-tin-bai

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Phước Hải – Phó bí thư – Chủ tịch HĐND xã bế mạc Kỳ họp.

Quốc Bình