Sáng ngày 02/5/2024 tại Hội trường UBND xã Phước Tân Hưng, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024 trên địa bàn huyện Châu Thành kiểm tra hoạt động công tác cải cách hành chính đối với UBND xã Phước Tân Hưng. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Văn Cần – Trưởng Phòng Nội vụ (Phó trưởng Đoàn kiểm tra), các đồng chí thành viên cùng tham gia trong đoàn, đồng chí Bùi Văn Thạch – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí cán bộ phụ trách công tác cải cách hành chính tại đơn vị.

Ảnh: Đại biểu dự buổi kiểm tra.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, UBND xã Phước Tân Hưng đã ban hành quyết định về công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024 với 07 nội dung và 21 nhiệm vụ đến nay hoàn thành 15/21 nhiệm vụ đạt 71% kế hoạch, tổ chức 04 cuộc họp giao ban về công tác cải cách hành chính lồng ghép vào cuộc họp lệ kỳ hàng tháng của UBND xã để có sự chỉ đạo, điều hành về việc thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong công tác cải cách hành chính của đơn vị; tiếp tục tuyên tuyền vận động người dân cài đặt App Long An số, VneID, các ứng dụng khám chữa bệnh từ xa, Chính quyền số tỉnh Long An; thực hiện tốt mô hình kênh Zalo “UBND xã Phước Tân Hưng”, trang thông tin điện tử (https://phuoctanhung.chauthanh.longan.gov.vn). Bên cạnh đó, tại Trụ sở UBND xã còn bố trí 01 bảng niêm yết gắn tường tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính công khai 32 lĩnh vực, 111 thủ tục hành chính (gồm bộ TTHC cấp xã: 97 thủ tục/27 lĩnh vực; bộ TTHC của BCH Quân sự cấp xã: 14 thủ tục/05 lĩnh vực) cho người dân thuận tiện xem các thủ tục hành chính.Thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, giải quyết hồ sơ hành chính trên các lĩnh vực được 273 hồ sơ (trong đó 129 hồ sơ tiếp nhận thông qua hình thức trực tuyến dịch vụ công mức độ 3,4 chiếm tỷ lệ 47%, hồ sơ trước hạn là 171 tỷ lệ 62,6%, hồ sơ đúng hạn là 09 tỷ lệ 3,2 %, không có hồ sơ quá hạn),... Thực hiện tốt công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào hiện đại hóa nền hành chính.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo UBND xã giải trình một số ý kiến tại buổi kiểm tra.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Võ Văn Cần – Trưởng Phòng Nội vụ huyện Châu Thành (Phó trưởng Đoàn kiểm tra) đã đánh giá kết quả công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính mà UBND xã Phước Tân Hưng đã đạt được. Đồng thời đề nghị từ thời điểm kiểm tra đến cuối năm 2024 UBND xã cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: tiếp tục hoàn chỉnh đổ dữ liệu hồ sơ chuyển đổi số trên hệ thống phần mềm của đơn vị; thực hiện công tác chứng thực điện tử, thanh toán trực tuyến; tập trung thực hiện số hóa hồ sơ theo chỉ tiêu; cập nhật đầy đủ các thông tin trên phần mềm quản lý cán bộ, công chức; việc đăng ký tuổi 17 trên lĩnh vực Quân sự – Quốc phòng, nhập scan hồ sơ khen thưởng theo quy định của Bộ thủ tục hành chính, việc số hóa hồ sơ chứng thực trên lĩnh vực đất đai; một số vấn đề lưu ý trong công tác Tư pháp – Hộ tịch,...

Ảnh: Đồng chí Võ Văn Cần – Trưởng Phòng Nội vụ huyện Châu Thành (Phó trưởng Đoàn kiểm tra) phát biểu chỉ đạo buổi kiểm tra.

Đại diện lãnh đạo địa phương đã ghi nhận các ý kiến chỉ đạo của Đoàn kiểm tra và yêu cầu thời gian tới các ngành chuyên môn, cán bộ phụ trách công tác cải cách hành chính tiếp tục nâng cao năng lực trách nhiệm trong công tác, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính của đơn vị theo chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.