Hội LHPN xã Phước Tân Hưng làm tốt công tác sử dụng nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành.

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện, sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy, UBND xã. Trong những năm qua, Hội LHPN xã Phước Tân Hưng không ngừng triển khai, thực hiện tốt công tác hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) đến với cán bộ hội viên và nhân dân, thực hiện tốt công tác quản lý, ghi chép sổ theo dõi hộ vay, phương thức cho vay các nguồn vốn, triển khai hiệu quả ủy thác thu tiết kiệm hàng tháng, hướng dẫn các tổ vay vốn tổ chức tốt các cuộc họp bình xét cho vay, lập danh sách đề nghị Ban chỉ đạo phê duyệt tuân thủ theo các công đoạn mà NHCSXH huyện đã đề ra, đôn đốc hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ gốc lãi đúng hạn, tích cực thực hiện công tác kiểm tra giám sát trước trong và sau khi cho vay nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động nguồn vốn vay: Đến thời điểm hiện tại, Hội LHPN xã đang quản lý 04 Tổ tiết kiệm và vay vốn với 196 hộ, tổng dư nợ là 8.607.982.997 đồng, doanh số cho vay 710.000.000 đồng, thu nợ 251.500.000 đồng trong đó, số dư tiết kiệm là trên 510.000.000 đồng và không có nợ quá hạn.

Ảnh (1): Cuộc họp bình xét cho vay ở các Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội quản lý.

Ảnh (2): Cuộc họp bình xét cho vay ở các Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội quản lý.

Ảnh (3): Cuộc họp bình xét cho vay ở các Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội quản lý.

Có thể nói, thông qua nguồn vốn vay của NHCSXH huyện Châu Thành, nhiều mô hình kinh tế ở xã Phước Tân Hưng đã phát huy hiệu quả với các chương trình cho vay như: nước sạch và vệ sinh môi trường; cho vay giải quyết việc làm; học sinh, sinh viên; hộ nghèo; hộ cận nghèo; hộ mới thoát nghèo... Từ nguồn vốn ưu đãi này của NHCSXH đã thúc đẩy người dân trong xã phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến tới xã nông thôn mới kiểu mẫu.